กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้จัดทำโครงการร้านอาหารสะอาดปลอดภัยและลดใช้โฟม เพื่อปลูกจิตสำนึกการมีส่วนร่วมรับผิดชอบในการใช้เครื่องปรุงอาหารและภาชนะอาหารที่สะอาดปลอดภัย ลดปัญหาขยะมูลฝอยเป็นแหล่งสัตว์นำโรค ลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมจากการกำจัดขยะโดยร่วมมือของทุกภาคส่วน และเพื่อลดการใช้โฟมและพลาสติกบรรจุอาหารที่ก่อให้เกิดโรค กลุ่มเป้าหมายจำนวน 50 คน เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2563 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลบ้านดอน